Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, cái tên Tuệ Nghi đã khiến biết bao bạn trẻ tỏ lòng ngưỡng mộ.

Những sóng gió bủa vây nữ doanh nhân trẻ

Vào thời điểm Tuệ Nghi (tên thật Phan Thanh Bảo Ngọc) vừa tròn 20 tuổi sở hữu một công ty riêng do chính cô sáng lập, cũng là lúc cô bắt đầu vấp phải sự hoài nghi của dư luận trước thông tinMỹ nhân người Việt sinh năm 93 kiếm nghìn tỷ mỗi năm”.

Giữa tâm bão, Tuệ Nghi chỉ trả lời vỏn vẹn: “Tôi không có nghìn tỷ, công ty còn non trẻ, tôi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Giữa cái thời kinh tế khó khăn này thì đào đâu ra nghìn tỷ mỗi năm?”.

Rồi dư luận vẫn cứ đoán già đoán non, tin đồn vẫn cứ bủa vây lấy cô gái trẻ Tuệ Nghi. Họ xì xào cô là con nuôi quan chức cấp cao, lấy chồng đại gia, thậm chí là bán hàng đa cấp vì thấy cô thường xuất hiện tại các trường đại học trong những talkshow về khởi nghiệp.

Đáp lại sự tò mò của công chúng là sự im lặng tuyệt đối của Tuệ Nghi. Cô vẫn giản dị mỗi khi xuất hiện ở những trường đại học, tiếp xúc với sinh viên, người trẻ.

Sóng gió bủa vây nhưng nữ doanh nhân 9X vẫn luôn vững tâm.

Nhiều người bảo rằng rất hiếm thấy cô có mặt tại các buổi tiệc tùng, sự kiện, cũng như chẳng bao giờ thấy cô khoe khoang điều gì.

Những ai từng tiếp xúc thực tế với cô sẽ thấy một Tuệ Nghi rất khác, khác hoàn toàn so với những gì họ cảm nhận khi chỉ đọc báo về cô. Chân thành, giản dị và nghị lực là những gì mà mọi người có thể cảm nhận được khi gặp gỡ với cô gái này ở ngoài đời.

Ở tuổi 21 Tuệ Nghi có chia sẻ rằng sẽ ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay. Nhiều người yêu mến cô thì cảm thấy vui và hạnh phúc thế nhưng cũng có không ít những lời bóng gió cho rằng cô thuê người viết để đánh bóng tên tuổi.

Thế nhưng chỉ 43 ngày sau khi phát hành, một lần nữa Tuệ Nghi lại khiến dư luận “sửng sốt” khi cô tiết lộ “Luật Ngầm” đã được mua lại để chuyển thể thành phim điện ảnh dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Victor Vũ.

Thành công của cuốn sách đầu tay đã đưa cô vào danh sách một trong những tác giả trẻ tuổi nhất văn học hiện đại có tác phẩm được mua lại chuyển thể thành phim, đập tan những gièm pha về “người đẹp viết”.

Trải qua những khó khăn, vất vả thuở thiếu thời giờ đây cô đang khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Có hoàn cảnh sống đặc biệt, ba mất từ khi cô học lớp 8, để rồi một mình cô và mẹ vào Sài Gòn với hai bàn tay trắng, không nhà cửa, không tiền bạc.

Thời điểm đó mẹ của cô còn mang trong mình một khối u với sự chực chờ của tử thần. Có lẽ định mệnh rất biết cách dồn một thiếu nữ chỉ vừa tròn 15 tuổi vào một bước đường mà một là cô phải tự mình thoát ra còn 2 đầu hàng chịu chết. Nhờ vào sự lì lợm, quyết tâm, Tuệ Nghi đã sáng lập công ty riêng ở tuổi 17.

Lý giải cho việc kết hôn ở tuổi 20, cô nói: “Ước mơ của tôi là có được một gia đình trọn vẹn”, người cô chọn cũng không phải là con nhà trâm anh thế phiệt hay đại gia như lời đồn đoán.

Cuộc hôn nhân ở tuổi 20 của cô những tưởng sẽ có cái kết có hậu thế nhưng vào tháng 11/2015, dư luận bàng hoàng với những tin nhắn nhạy cảm của chồng cô với một nữ ca sĩ – Người được cho là bạn của Tuệ Nghi.

Không một lời trách móc, không một tiếng oán than, Tuệ Nghi lên tiếng mong dư luận hãy để cô tự giải quyết vấn đề của riêng mình. 27 tết âm lịch năm đó, Tuệ Nghi ly hôn chồng, chấm dứt cuộc hôn nhân sau 3 năm chung sống.

Một Tuệ Nghi vẫn luôn giản dị, chân thành

Sau khi cuốn tiểu thuyết “Luật Ngầm” ra mắt nhiều độc giả trẻ bày tỏ sự thích thú và mong muốn Tuệ Nghi tiếp tục ra những cuốn sách.

Đáp lại tấm chân tình của độc giả cả nước, đầu năm 2016, cô cho ra mắt tản văn “Sẽ có cách đừng lo”. Cuốn tản văn này một lần nữa gây tiếng vang, đưa cái tên Tuệ Nghi vào top 10 Best Seller hội sách lớn nhất 2016 với 50.000 bản được bán ra trong 4 tháng. Cô cũng liên tục xuất hiện trên truyền thông quốc tế như BBC News, NY Times, kênh truyền hình quốc gia Slovenia và các tờ báo trong khu vực.

Fan vây kín Tuệ Nghi để chờ đợi được ký tặng mỗi lúc cô xuất hiện, nhưng mấy ai biết được sau những ồn ào đó, những hào quang đó, Tuệ Nghi lại một mình trở về nhà mỗi đêm, lặng lẽ và cô độc.

Vào 22/10 vừa qua, cô lại vừa họp báo ra mắt tản văn mới mang tên: “Cứ Bình Tĩnh!” với số lượng in 30.000 bản đợt đầu và tái bản 20.000 bản chỉ sau 5 ngày phát hành.\

Từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi là một học sinh trường điểm phải chuyển sang học hệ bổ túc văn hoá, nhưng cô không từ bỏ vì ước mơ của cô là được vào đại học. Đến nay, Tuệ Nghi đã là cử nhân Luật và có học bổng học tiếp lên thạc sĩ.

Ở tuổi 23, Tuệ Nghi có một công ty về xuất khẩu và quản lý – vận hành – phát triển các dự án bất động sản du lịch, tính đến thời điểm này cô cũng là người trẻ tuổi nhất làm đại diện phát triển thương hiệu cho các tập đoàn khách sạn 5 sao tại thị trường 11 nước Đông Nam Á. Là tác giả của những cuốn sách đình đám và người truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Nụ cười của cô luôn thường trực trên môi.

Nổi tiếng và có sự nghiệp riêng khi còn rất trẻ. Nhưng ở cô gái đó vẫn luôn toát lên một nét giản dị, chân thành trong từng câu nói, ánh mắt, nụ cười.

Nhưng người ta vẫn thấy một Tuệ Nghi giản dị, chân thành trong từng chia sẻ, từng ánh mắt, nụ cười. Trải qua nhiều giông bão, nhiều sóng gió khi tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng người ta vẫn luôn nhìn thấy nụ cười chưa bao giờ tắt của cô gái mong manh ấy. Hàng ngàn bạn trẻ hâm mộ vẫn luôn gọi cô bằng mỹ từ “Có một Tuệ Nghi vẫn luôn can trường như thế”.