(Showbizvn.com) - 137 thiết kế ứng dụng lẫn độc đáo với 110 người mẫu, sàn catwalk dài đến 480 mét và sử dụng nhạc live cho các phần trình diễn, là những con số, điểm nhấn đặc biệt gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Sau hơn 6 tháng chuẩn bị, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã chính thức giới thiệu bộ sưu tập thời trang Thu – Đông 2016 với tên gọi The Little Black Dress – Huyền thoại những chiếc đầm đen tại TP.HCM.

Đây là show diễn cá nhân thứ 9 trong sự nghiệp của Đỗ Mạnh Cường. Ngay từ tên gọi, khán giả, giới mộ điệu đã hình dung được tính chất mà bộ sưu tập Đỗ Mạnh Cường mang đến với sắc đen làm chủ đạo. Các thiết kế như tái hiện tuyên ngôn thời trang dành cho phái đẹp trong những năm 1930 nhưng với cảm quan, ý tưởng và cách thể hiện hoàn toàn mới mẻ, hợp xu hướng của dòng chảy thời trang thế giới.

do-manh-cuong-the-little-black-dress-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn-10122016 (2)Với The Little Black Dress – Huyền thoại những chiếc đầm đen, NTK Đỗ Mạnh Cường đã thực hiện được những điều tưởng chừng “không tưởng” trong làng mốt Việt

Bộ sưu tập chia làm 4 phần với những khác biệt nhất định trong cách thể hiện cũng như tư duy thẩm mỹ, mang người xem đến với thế giới của sắc đen huyền diệu qua các câu chuyện liền mạch của quá khứ, hiện tại và tương lai. 137 thiết kế là những chiếc đầm đen với phom dáng được biến đổi liên tục, linh hoạt phù hợp với chủ đề. Bên cạnh những thiết kế đã làm nên tên tuổi, dấu ấn riêng, show diễn còn có thêm nhiều thiết kế mới nhưng tất cả vẫn mang đậm dấu ấn phong cách của Đỗ Mạnh Cường, đó là sự sang trọng, thanh lịch, đơn giản nhưng rất tinh tế và luôn nổi bật.

do-manh-cuong-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn (20)

do-manh-cuong-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn (8)

do-manh-cuong-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn (10)

do-manh-cuong-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn (13)

Clip show diễn Thu Đông 2016 của Đỗ Mạnh Cường

Với số lượng trang phục khủng trong bộ sưu tập lần này, Đỗ Mạnh Cường phải tuyển chọn đến 110 người mẫu trình diễn, con số vượt cả một tuần lễ thời trang. Đặc biệt, tất cả đều phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe do Đỗ Mạnh Cường đưa ra về chiều cao lẫn số đo hình thể. Điều này khiến nhà thiết kế 8X mất nhiều công sức nhưng lại góp phần quan trọng trong việc tạo nên đẳng cấp cho show diễn, tiệm cận những quy chuẩn các thương hiệu lớn tại các kinh đô thời trang như Milan, Paris…

do-manh-cuong-the-little-black-dress-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn-10122016 (3)Kết hợp cùng trang phục cầu kì là những chiếc vương miện tượng trưng cho sức mạnh của nữ quyền. Nhà thiết kế họ Đỗ như một lần nữa tái khẳng định sức mạnh và tầm ảnh hưởng của thời trang, cái đẹp và giá trị của người phụ nữ

Đặc biệt, sàn diễn của The Little Black Dress – Huyền thoại những chiếc đầm đen thực sự trở thành thử thách của người mẫu khi dài đến 480 mét, đi một vòng hình vuông hết 200 mét. Đây cũng được xem là sàn diễn “khủng” nhất của Đỗ Mạnh Cường trong 9 năm làm nghề vừa qua. Nhà thiết kế luôn mong muốn mang đến những không gian trình diễn mới mẻ để khán giả, giới mộ điệu sẽ được thưởng thức một show thời trang đẳng cấp như giữa lòng thủ đô Paris hoa lệ của các nhà mốt lớn. Hàng loạt quả cầu với kích thước lớn hiện ra trước mắt người xem tạo nên một không gian vô cùng choáng ngợp, lạ mắt, như dẫn dắt người xem đến với một miền đất xa lạ, một thánh địa của thời trang và nghệ thuật. Phần ánh sáng với những mảng tối đan xen cũng góp phần không nhỏ vào việc truyền tải ý tưởng của Đỗ Mạnh Cường.

do-manh-cuong-the-little-black-dress-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn-10122016 (5)Người mẫu trình diễn không chỉ bị thử thách bởi phom dáng của trang phục mà còn gây khó từ những đôi giày cao như cà kheo

Lần này Đỗ Mạnh Cường và ekip quyết định sử dụng nhạc live để cho phần trình diễn của các người mẫu trở nên thăng hoa, thú vị hơn. Cách dàn dựng này không mới trong các show diễn thời trang mang đẳng cấp quốc tế nhưng tại Việt Nam thì không nhiều người làm được, bởi đòi hỏi sự đầu tư tỉ mỉ, công phu và cảm quan thẩm mỹ, nghệ thuật thuộc hàng văn minh, tiến bộ. Với tiếng piano du dương, trầm bổng kết hợp không gian được bày trí mang đậm cảm hứng thời trang Thu – Đông, cổ điển, sang trọng, show diễn cá nhân thứ 9 của Đỗ Mạnh Cường đã mang đến những cảm xúc, dư vị khó quên trong lòng khán giả, giới mộ điệu.

do-manh-cuong-the-little-black-dress-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn-10122016 (1)

do-manh-cuong-the-little-black-dress-huyen-thoai-nhung-chiec-dam-den-showbizvn-10122016 (4)Đỗ Mạnh Cường phá vỡ mọi quy tắc, mang đến cái nhìn mới cho trang phục bằng những kỹ thuật dựng phom khác lạ, xử lý chất liệu đặc biệt.

Show diễn Thu – Đông The Black Little Dress (Huyền thoại những chiếc đầm đen) của Đỗ Mạnh Cường không chỉ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của anh, mà còn tạo nên sự choáng ngợp cho giới mộ điệu thời trang Sài Thành ở những ngày cuối năm 2016.