Chỉ vài giờ sau khi MTV Vietnam lên tiếng chính thức về sự việc Trang Pháp tố bị ê-kíp của Sơn Tùng M-TP yêu cầu ngang ngược, ca sĩ Hoàng Bách đã có những bình luận khá thẳng thắn.

Hai ngày qua, sự kiện ca sĩ Trang Pháp lên tiếng tố bị ê-kíp Sơn Tùng M-TP yêu cầu không được cover ca khúc We Don’t Talk Anymore trong chương trình MTV Connection được khán giả đặc biệt quan tâm.

Mới đây, đơn vị tổ chức chương trình này là MTV Vietnam đã gửi thông cáo báo chí để giải đáp các tranh cãi lẫn thắc mắc xung quanh sự việc. Tuy nhiên, lời giải thích của đơn vị này không khiến mọi người thật sự thõa mãn. Ca sĩ Hoàng Bách thậm chí chia sẻ lên trang cá nhân những điều mà anh cho là “không ổn” và “hơi trẻ con” trong cách trả lời của đơn vị này.

Anh phân tích, lời giải thích của MTV Vietnam về yêu cầu một trong hai ca sĩ phải thay bài hát do “yếu tố nhạy cảm của hai ca khúc” là không hợp lý. Bởi theo nam ca sĩ, nếu có chuyện “nhạy cảm” xảy ra cũng là vấn đề thuộc về ca sĩ, không cần BTC phải để tâm.

Mặt khác, Hoàng Bách nhấn mạnh: “Trên tư cách của người tổ chức, nếu chương trình càng có yếu tố nhạy cảm thì càng được quan tâm. Trường hợp mình vô can thì càng thích”. Do đó, anh nghi ngờ chuyện MTV khẳng định mình không chịu bất cứ tác động nào trong việc yêu cầu Trang Pháp đổi bài là vô lý.

Hoang Bach len tieng: MTV Vietnam thieu chuyen nghiep hinh anh 1Hoàng Bách chỉ trích cách ứng xử của MTV Vietnam trong sự việc liên quan đến Sơn Tùng và Trang Pháp là không chuyên nghiệp. Ảnh: Vĩnh Duy.

Bên cạnh đó, Hoàng Bách cũng bày tỏ quan điểm việc MTV yêu cầu Trang Pháp cung cấp giấy tờ chứng minh quyền cover We Don’t Talk Anymore vài ngày trước khi chương trình diễn ra cũng không đúng với thông lệ tổ chức show ca nhạc ở Việt Nam.

Với kinh nghiệm tham gia nhiều chương trình lớn, anh cho biết thông thường đây là trách nhiệm của BTC phải làm trước show nhiều ngày, và thông thường trong giấy phép đó phải có tác quyền tất cả các bài hát trong show.

Cuối chia sẻ, Hoàng Bách bày tỏ sự thất vọng trước cách làm việc của MTV Vietnam. Anh viết: “Việc tổ chức show phải lệ thuộc vào ngôi sao là đương nhiên, tên của ST đang hot thế nào thì ai cũng biết, nhưng lệ thuộc đến mức này, trong khi MTV lại là cái tên quá lớn và là biểu tượng của thứ âm nhạc văn minh, đàng hoàng thì quả thật là quá đáng tiếc, chính xác hơn là quá đáng thất vọng”.