(Showbizvn.com) - Được công chúng biết đến khi đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 vào năm 2006. Tròn 10 năm sau, Kim Tuyến đã có cho mình một gia tài kha khá trong lĩnh vực điện ảnh.

Ở tuổi 30, Kim Tuyến ngày càng được khen ngợi về ngoại hình lẫn diễn xuất qua những vai diễn “nặng kí” về tâm lí. Thời gian này, nữ diễn viên vừa hoàn thành vai diễn trong bộ phim Lục Vân Tiên của đạo diễn Hoàng Phúc. Nhờ vậy, Kim Tuyến tranh thủ thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình để dành buổi trò chuyện đến độc giả.

kim-tuyen-luc-van-tien-showbizvn-19122016 (3)Nữ diễn viên xinh đẹp Kim Tuyến

Được biết bạn vừa mới hoàn thành xong bộ phim điện ảnh Lục Vân Tiên, Kim Tuyến có thể bật mí cơ duyên nào khiến mình nhận lời góp mặt trong bộ phim này?

Cũng nhờ vào những vai diễn trước đó tôi từng tham gia mà nhà sản xuất và đạo diễn Hoàng Phúc ưu ái, ngỏ lời mời tôi vào dự án lần này. Ban đầu mọi người sẽ nghĩ tôi hợp vai Kiều Nguyệt Nga hơn một cô gái có nhiều tâm sự, u uất từ sâu bên trong tâm hồn. Nhưng đạo diễn lại muốn Tuyến phải hóa thân vào nhân vật khác, một nhân vật sáng tạo hoàn toàn khác so với truyện gốc nhằm tạo sự bất ngờ cho người xem.

Khi ra hiện trường mới biết nhân vật Mộng Nga khác với hình dung ban đầu khi đọc kịch bản. Vì vậy bản thân chưa kịp cảm nhận được sự khác biệt như thế nào nên thật sự chưa chủ động trong từng cảnh quay. Chỉ khi vào vai thì tôi mới nhập cuộc và theo sát sự chỉ bảo và giúp đỡ từ đạo diễn.

Ban đầu tôi cứ nghĩ đây là một nhân vật sôi nổi, ngây ngô, sống ở dưới quê lên thành phố, chắc sẽ tạo ra một tính cách hài trong phim. Nhưng trong quá trình làm việc cũng như trao đổi từ đạo diễn, vai đã được cân chỉnh thành một cô gái hiền lành, chân chất. Thật ra vào vai diễn nào cũng có cái hay của nó, với vai diễn lần này, tôi sẽ được diễn khác so với các vai diễn trước đây của mình. Tôi cũng có nói đùa với đạo diễn đây sẽ là bộ phim nhẹ nhàng nhất mà Kim Tuyến từng tham gia. Trong quá trình quay, tôi không cần chuẩn bị trước tâm lý, vì đây là một cô gái hiền lành sống ở quê, dù bị lừa gạt, nhưng vẫn không toan tính, mưu mô gì. Tôi ấn tượng với kiểu nhân vật như vậy.

Vì sao bộ phim lại có tên là Lục Vân Tiên – Tuyệt Đỉnh KungFu?

Khi biết tên phim là Lục Vân Tiên Tuyệt Đỉnh KungFu thì Kim Tuyến rất thích. Theo Tuyến nghĩ nếu làm phim Lục Vân Tiên theo kiểu cổ trang truyền thống thì khán giả đã đoán hết được. Lục Vân Tiên Tuyệt Đỉnh KungFu là 1 câu truyện thú vị, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, giữa xưa và nay, giữa tưởng tượng và hiện thực, giữa tinh thần trượng nghĩa xưa của cha ông và võ thuật hiện đại.

Đây không phải là một bộ phim chính xác về nhân vật Lục Vân Tiên trong truyện thơ nôm Việt Nam. Mà chỉ mượn hình tượng đó để kể về chuyện đời nay. Còn võ thuật trong phim đậm chất hài hước để phục vụ cho câu chuyện tình cảm lãng mạn. Chính vì vậy võ thuật trong phim không thể hiện sự háo thắng, giận dữ hung bạo trả thù, chỉ là sự bảo vệ kẻ yếu và chính nghĩa. Đồng thời mang đến tiếng cười thoải mái, những phút giây thư giãn ngay trong những pha hành động võ thuật nên mới gọi là kungfu tuyệt đỉnh.

kim-tuyen-luc-van-tien-showbizvn-19122016 (1)

Bạn đã biết anh Hoàng Phúc trước đây qua vai trò diễn viên. Nay đóng phim do anh ấy đạo diễn, Kim Tuyến thấy anh ấy thế nào?

Thật sự mà nói thì đây là lần đầu tiên tôi làm việc chung với anh Hoàng Phúc, ngay lúc anh lần đầu tiên làm đạo diễn. Trước đây tôi toàn xem những vai giang hồ, đại ca, ác, phản diện… mà anh đóng, có cái gì đó sợ sợ, nên thường giữ khoảng cách ngay cả bên ngoài phim. Nay làm việc chung thì mới thấy anh không đáng sợ như trên phim. Có thể vì anh là diễn viên nên hiểu một diễn viên sợ gì và thích gì, anh rất nhẹ nhàng, tâm lý, làm việc chung rất tốt đẹp.

Tôi quan niệm những tranh luận trên hiện trường là rất bình thường, đó cũng là cách để đôi bên tìm sự tối ưu cho vai diễn. Chưa nói, nhân vật của tôi từ kịch bản tới hiện trường có nhiều sự khác biệt, chúng tôi phải tranh luận để thống nhất. Càng ngày thì anh em càng hiểu nhau hơn, làm việc ăn ý hơn, nên không còn những cuộc tranh luận sôi nổi như vậy nữa. Tôi đã hiểu những điều đạo diễn muốn cho nhân vật, nên cứ thế thực hiện theo.

Công việc dường như đã ngốn hết quỹ thời gian của bạn vậy đâu là lúc bạn dành cho gia đình và cô con gái nhỏ?

Tôi nghĩ rằng khi chúng ta muốn tạo ra một tác phẩm hay một sản phẩm tốt thì cũng nỗ lực cố gắng hết mình. Trong thời gian đầu tôi tham gia vào nghệ thuật thì còn nhiều bỡ ngỡ nhưng bây giờ tôi dần quen với công việc của mình hơn, và không cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp thời gian.

Bên cạnh đó, tôi may mắn có gia đình là hậu phương vững chắc, luôn ủng hộ tôi vô điều kiện. Về phần con gái, vì con nít rất tin vào lời người lớn nên tôi hạn chế dùng những lời hứa hẹn để dỗ dành con khi vắng nhà. Thay vào đó, tôi sẽ nói sự thật và giải thích cho con dần hiểu tính chất công việc của tôi. Từ đó, con sẽ hiểu và thông cảm cho nỗi vất vả của tôi.

Lần gần đây nhất hai mẹ con Kim Tuyến giận nhau vì điều gì? Con gái ủng hộ hay phản đối Kim Tuyến theo nghệ thuật?

Thực sự tôi rất hiếm khi chia sẻ về chuyện con cái cũng như gia đình, bởi tôi muốn giữ sự bình yên cho người thân của mình. Có thể nói, khi ra ngoài xã hội cũng như trong công việc, không ai tránh khỏi áp lực. Chính vì thế, những lúc được bên con, tôi như một đứa trẻ, nói chuyện vui vẻ, cũng nhõng nhẽo, nịnh con nên cũng lâu lắm rồi hai mẹ con chưa bao giờ giận nhau nữa. Dù còn nhỏ tuổi nhưng bé luôn hiểu và dành nhiều sự quan tâm cho mẹ, đó là điều khiến tôi tự hào lẫn hạnh phúc khi nghĩ về con.

kim-tuyen-luc-van-tien-showbizvn-19122016 (4)

Sắp tới Giáng sinh, Kim Tuyến có dự định gì không?

Dịp cuối năm khá bận rộn đối với anh em nghệ sĩ vì có nhiều chương trình. Nếu mình nói rằng thôi cho em nghĩ để em đi chơi với gia đình thì cũng rất ngại. Cho nên chỉ biết “cầu may” là đến bữa đó, đừng có lịch quay của mình để mình có thể ở bên gia đình. Thật sự nhiều năm liền cũng không có được ngày nghĩ Giáng sinh kể cả năm nay cũng vậy.

Kim Tuyến có ấp ủ dự định nào hoành tráng cho năm mới không?

Sau khi hoàn thành bộ phim Lục Vân Tiên thì Kim Tuyến sẽ tham gia 1 bộ phim truyền hình cũng về yếu tố võ thuật. Trong năm 2017 Tuyến hạn chế những vai nhiều nước mắt đa sầu, đa cảm. Thay thế vào đó là 1 đả nữ, 1 vai hành động giải phóng những u uất trong lòng. Mong là 2017 mình sẽ có nhiều cơ hội nhận được sự tin tưởng của những đạo diễn hành động để thể hiện niềm đam mê.

kim-tuyen-luc-van-tien-showbizvn-19122016 (2)