Bộ phim Assassin's Creed vừa mới mắt với sự góp mặt của tài tử Michael Fassbender và Marion Cotillard được đánh giá là bom tấn chuyển thể mới của Hollywood khi có cốt truyện dựa trên dòng game cùng tên vô cùng nổi tiếng.

Song, nhưng ai chưa phải là fan của loạt game có thể cảm thấy khó hiểu.

Tác phẩm gốc:

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (2)

Assassin’s Creed lần đầu tiên ra mắt khán giả vào năm 2007, do hãng game Ubisoft phát hành. Tựa game đi theo phong cách hành động sát thủ vô cùng thú vị. Trong vai một thành viên của Hội Sát Thủ, người chơi phải ám sát các lãnh đạo của Hiệp sĩ dòng Đền rồi trốn thoát một cách êm đẹp.

Các phe tham chiến:

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (3)

Hai phe đối đầu nhau xuyên suốt các phần game và bộ phim Assassin’s Creed sắp tới chính là Hội Sát Thủ và các Hiệp sĩ dòng Đền. Các Hiệp sĩ dòng Đền và muốn loại bỏ bạo lực, xung đột giữa các chủng tộc bằng cách cai trị tất cả. Trong khi đó, Hội Sát Thủ lại đi theo con đường trái ngược. Họ đặt sự tự do của con người lên hàng đầu. Vì thế, giữa cả 2 đã xảy ra cuộc chiến kéo dài hàng ngàn năm giữa 2 ý thức hệ, 2 “tôn giáo”.

Quả Táo Vườn Địa Đàng (The Apple of Eden):

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (4)

Quả Táo Vườn Địa Đàng là một cổ vật do người ngoài hành tinh để lại có khả năng điều khiển suy nghĩ của con người. Vì thế, nó trở thành thứ được cả Hiệp sĩ dòng Đền lẫn Hội Sát Thủ theo đuổi.

Các tuyến nhân vật:

Dù làm theo tựa game Assassin’s Creed nhưng bộ phim sẽ khai thác một nhân vật và câu chuyện hoàn toàn mới.

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (5)

Nhân vật chính của Michael Fassbender là Callum Lynch, một tội phạm bị bắt giữ bởi Abstergo Industries nhằm thực hiện thí nghiệm bí ẩn. Diễn viên gốc Đức đồng thời cũng vào vai Aguilar de Nerha, tổ tiên của Lynch, thành viên của Hội Sát thủ. Đây là một nhân vật chỉ xuất hiện lần đầu trong bản điện ảnh.

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (6)

Ngoài ra, phim còn có sự xuất hiện của con gái Alan Rikkin – Sophia Rikkin, do cô đào Pháp nóng bỏng Marion Cotillard thủ diễn. Cũng như Callum Lynch, nhân vật chưa từng xuất hiện trong các bản game, cô nắm giữ một vai trò vô cùng bí ẩn.

Animus:

Animus là một cỗ máy do các Hiệp sĩ dòng Đền sáng tạo ra để truy xuất mã gen của các hậu nhân Hội Sát Thủ. Thông qua Animus, ký ức của tổ tiên họ sẽ hiện về giúp Hiệp sĩ dòng Đền tìm ra Quả Táo Vườn Địa Đàng bị thất lạc trong dòng thời gian.

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (1)_1

Phong cách chiến đấu:

Các thành viên Hội Sát Thủ có nhiều cách dựa vào địa hình và môi trường xung quanh để hạ gục mục tiêu bằng cặp đao giấu trong tay mà không gây ra sự chú ý.

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (8)

Ngoài ra, để tránh đối đấu với kẻ thù có số lượng áp đảo, những nhân vật chính sử dụng khả năng leo trèo cũng như ẩn thân “thần sầu” của mình để di chuyển trên các mái nhà hay hòa lẫn vào dòng người đông đúc. Đây cũng chính là một điểm thú vị của dòng game.

Một số từ cần biết:

phim-sat-thu-bong-dem-showbizvn (1)

Parkour: Phong cách di chuyển mạo hiểm qua các tòa nhà cao tầng hay những bờ tưởng hiểm trở được các thành viên Hội Sát Thủ áp dụng thuần thục trong phim.

Hidden Blade (Ẩn Đao): Thứ vũ khí sở trường của các thành viên Hội Sát Thủ với thanh đao ngắn giấu trong cổ tay và dễ dàng phóng ra thu vào để hạ sát đối thủ.

Leap of Faith (Bước Nhảy Niềm Tin): Cách mà các thành viên Hội Sát Thủ gieo mình từ độ cao hàng chục mét và đám xuống đất mà không chịu bất kì tổn thương nào. Trong phim, Leap of Faith được các diễn viên đóng thế thực hiện một cách chân thật ở độ cao 38 mét mà không có bất kì dụng cụ bảo hộ nào.

Assassin’s Creed dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 29.12.2016.