Thử thách phối trang phục và catwalk lặp lại mùa 1 một cách đáng chán, không có sự sáng tạo và huấn luyện viên Hoàng Thuỳ cho thấy sự thiếu bản lĩnh của cô trên ghế 'nóng'.

Trái ngược với mong muốn của người xem, tập 2 của The Face Vietnam 2017 lên sóng với những bức tranh cũ kĩ, được vẽ ra y hệt mùa đầu tiên với 2 thử thách: phối trang phục và catwalk theo bộ sưu tập của nhà thiết kế (được kết hợp từ tập 2 và tập 3 của The Face Vietnam 2016).

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhThe Face Vietnam 2017 tập 2 lại được “xào” từ những món cũ: phối trang phục, catwalk rập khuôn mà không hề có thêm sự sáng tạo nào

Có chăng năm nay, nhà tổ chức đã tiến bộ hơn khi dựng nên không gian trình diễn trông có vẻ sáng, bắt mắt và mời hẳn stylist chuyên nghiệp Hoàng Ku ở thử thách phối trang phục và một vài nhân vật có tiếng trong giới thời trang để đánh giá thí sinh ở phần thi catwalk.

Nhưng, sự sáng tạo của The Face Vietnam cũng chỉ đến đây, trong khi đó, cách Việt Nam chỉ gần 2 giờ bay, The Face Thái Lan sau 3 mùa giải luôn minh chứng được sức hút bởi những thử thách được biến hóa liên tục.

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhChương trình năm nay đã mời được nhiều giám khảo để đánh giá thí sinh hơn nhưng thử thách thì nhàm chán vô cùng

Ngoài phần thử thách khá cũ kĩ thì câu chuyện của 3 huấn luyện viên (HLV) nữ cũng cần nhắc đến, trong đó Hoàng Thuỳ tỏ ra thiếu bản lĩnh trên ghế nóng và bị đánh giá không xứng tầm.

Trên ghế nóng, Hoàng Thùy không minh chứng được quyền lực cần có của một giám khảo, HLV khiến Minh Tú, Lan Khuê phải 2 lần “nhảy ào” ra khu vực ghi hình để ý kiến ngay khi Hoàng Thùy đang nhận xét hay đánh giá thí sinh.

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhTrước nay, “gu” thời trang của Hoàng Thùy cũng chưa bao giờ được giới thời trang đánh giá cao

Cụ thể, với phần thi của Đồng Ánh Quỳnh và Khánh Linh, Hoàng Thùy lại không phân định được ai hơn ai thua dù bản thân cô nắm quyền sinh sát, đành phải nhờ stylist Hoàng Ku quyết định thay.

Ở trường hợp của Khánh Linh và Mỹ Duyên, Hoàng Thùy lại một lần nữa lúng túng khi mâu thuẫn quan điểm với stylist Hoàng Ku, buộc 2 thí sinh phải catwalk để phân định kết quả.

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhPhần thi phối trang phục của Đồng Ánh Quỳnh (phải) và Khánh Linh (trái)

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhPhần thi phối trang phục vòng thứ hai của Khánh Linh (trái) và Mỹ Duyên (phải)

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhDù cách phối trang phục của Tường Linh (phải) cũ kỹ và thiếu cá tính, Hoàng Thuỳ vẫn chọn trong sự phản đối của stylist

Ở phần thi catwalk và vòng loại thí sinh đầu tiên, kịch bản cũ tiếp tục được diễn lại với việc HLV tức giận, la hét với học trò ngay trên sàn diễn cho đến chuyện không phục kết quả cuối cùng. Nếu như Hoàng Thuỳ cố gồng để mang đến những phát ngôn có khả năng gây bão, Minh Tú ăn miếng trả miếng thì Lan Khuê lại tiếp tục vai “chị đại” với những câu thoại không thể nhạt và nhàm chán hơn.

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linh3 huấn luyện viên nữ thay nhau tỏ thái độ khi xem thí sinh trình diễn

The Face: Thu thach cu ki, huan luyen vien thieu ban linhThiếu Lan – thí sinh đầu tiên bị loại

Sau tập thứ 2, thí sinh đầu tiên bị loại khỏi The Face Vietnam 2017 là Thiếu Lan của đội Hoàng Thùy.