(Showbizvn.com) - Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vừa bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng của mình chiếc cúp dành cho Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất của giải thưởng Làn Sóng Xanh.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp anh được vinh danh ở hạng mục này và đang giữ kỉ lục nhạc sĩ đạt nhiều năm nhất của giải thưởng Làn Sóng Xanh. Nguyễn Hồng Thuận cho biết: “Tôi thấy rất vui vì được có mặt trong giải thưởng vinh danh nhạc sĩ. Thông thường các bảng xếp hạng chỉ dành nhiều sự chú ý cho ca sĩ nên đây cũng là thiệt thòi cho những người đứng phía sau thành công của các bài hit và mang ca sĩ lên tầm cao”.

nhac-si-nguyen-hong-thuan-showbizvn (7)

Công việc sáng tác âm nhạc là nghề có thời gian đào thải nhanh và cạnh tranh khốc liệt, nhất là hiện nay xu thế ca sĩ tự sáng tác nhạc ngày càng phổ biến. Để giữ được phong độ cũng như sức sáng tạo lâu năm đã chứng tỏ Nguyễn Hồng Thuận phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

nhac-si-nguyen-hong-thuan-showbizvn (6)

Giải thưởng lần này là bước tạo đà tiếp sức cho Nguyễn Hồng Thuận thực hiện hàng loạt dự án cùng những ca sĩ tên tuổi với Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Khánh My… Chiều 5.1.2017, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã náo loạn phố đi bộ khi quay MV ca khúc Vì Anh Là Soái Ka do Nguyễn Hồng Thuận sáng tác. Sắp tới ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng sẽ ra mắt một ca khúc mộc mạc theo đúng chất của mình được được anh dành riêng cho mình.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hồng Thuận cũng tích cực tham gia công tác thiện nguyện. Ngày 16.1.2017 anh hỗ trợ giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông (TP.HCM) tổ chức đêm nhạc Xuân Yêu Thương lần 4 gây quỹ cho các mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi và nhiễm HIV, các gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn… Đây là hoạt động ý nghĩa để giúp họ có thể đón một cái Tết ấm áp. Dù không phải là người theo Đạo Thiên chúa nhưng Nguyễn Hồng Thuận tình cờ có duyên với giáo xứ nhiều năm nay và anh luôn tích cực hỗ trợ mọi người.

Không chỉ đắt show sáng tác nhạc mà gần đây Nguyễn Hồng Thuận còn xuất hiện nhiều trên truyền hình với vai trò giám khảo, khách mời. Khác với vẻ ngoài thư sinh, nghiêm túc, anh là người dí dỏm, hài hước. Những hình ảnh hậu trường vừa được hé lộ cho thấy nhiều khoảnh khắc vui nhộn của Nguyễn Hồng Thuận với ca sĩ Phương Thanh, Thanh Hà. Vốn là người quen đã lâu nên Phương Thanh rất hay trêu đùa nhạc sĩ sinh năm 1981.

nhac-si-nguyen-hong-thuan-showbizvn (5)

nhac-si-nguyen-hong-thuan-showbizvn (1)

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ xuất hiện trong tập 3 của chương trình Nhạc Hội Song Ca được phát sóng lúc 19h ngày 8.1.2017 trên kênh HTV7.