(Showbizvn.com) - Nhà của cô - tháng tư về, bỗng chốc trở thành nơi nương nhờ đặc biệt cho lũ chim sẻ bởi sự biến hóa kiêu kỳ của cây hoàng hậu vàng rực rỡ...

Vì là tháng 4 của những màu hoa rực rỡ, của tiếng chim hót vang, thể nào sáng thức dậy, việc đầu tiên cô làm cũng là mở ô cửa bé, nhìn ra sân xem thảm vàng đêm qua đã được rải đều chưa, cô trộm nghĩ: Giá như mẹ đừng quét sân, cô chỉ gom lá, còn bụi vàng cứ cho bay tung tóe, cô sẽ chơi trò ném bông với Supi. Supi sẽ cười giòn tan và không còn nhớ chuyện tối qua anh Pisu đã giành chiếc Ipad xem Đoremon, rồi ấm ức khóc như thế nào? Ngôi nhà của cô bỗng chốc tuyệt đẹp như ngôi nhà cổ tích.

Hoa hoàng hậu vàng rực rỡ của tháng 4 về… (ảnh: internet)

Trên nóc nhà nhuộm đầy sắc hoa, dưới sân nhà lũ trẻ thi nhau trò chuyện rằng chúng thật giàu có vì mỗi cánh hoa là một ngàn lượng vàng. Chúng sẽ chơi trò thi thố xem quốc vương nào sẽ cưới được hoàng hậu xinh đẹp nhất… Cây hoàng hậu trước khi ra hoa rộ thì phải trải qua một mùa thay lá khô. Cô từng thuộc lòng những chiếc lá có in vài giọt nước mắt của mình, vài giọt sương đêm hay ướp vị cá kho mẹ thường để lửa liu riu trên bếp. Ngoại ô bình dị với những buổi chiều vàng tháng 4, nắng xuyên qua kẽ lá, Supi đánh giấc ngủ trưa trên võng rồi thức dậy giữa tiếng lá ru khe khẽ buổi ban chiều.

(Ảnh: minh họa)

Cô từng nghĩ cây có nhiều bài hát lạ, khiến trẻ con vỗ giấc thật an bình. Tủ đồ của cô luôn có một ngăn để quà kì niệm: chiếc vỏ ốc nhỏ trên đảo Lý Sơn, túi vải thêu tay, bức ảnh chụp mẹ , bức ảnh lúc mang thai, mấy cái khăn họa tiết màu, mấy thỏi son bạn gửi từ Pháp về, rồi lỉnh kỉnh bưu thiếp, hoa khô, chiếc vòng tay, áo sơ mi màu hồng đã cũ… Còn có giấy ra viện, hình chụp cô và các con, những cục gôm mà Pisu lỡ tay bỏ quên trong một lần cất giấu sợ Supi lục lọi. Trong tủ còn có cái áo đầm chấm bi xanh xanh mà có lần cô mặc vào , Supi nhìn mẹ hỏi anh hai: SU, SU thấy mẹ đẹp không SU? Su trả lời: Ừ, cũng được á!!! Mẹ đẹp là khi Supi hay khoái áp má vào làn da mịn của mẹ và nó nói mẹ đẹp. Mẹ đẹp là khi mẹ đang lui cui rửa chén, nó chạy lại vọc tóc rồi nói : tóc mẹ thật thơm. Cô thấy mình bình thản giữa đẹp và không đẹp… Đẹp ở ngoài chưa chắc đẹp trong mắt con. Đẹp trong an yên là đẹp thực sự!

(Ảnh minh họa)

Mấy cái thùng xốp cứ đô dăm ba hôm là rau mầm mọc lên, lũ trẻ thích chí học bài học làm vườn. Thì chúng có làm được gì đâu nhưng rất hì hụi lao động cũng đã là một trò chơi vận động, mổ hôi nhễ nhại và chúng thấy mình hạnh phúc vì to lớn và anh hùng. Thật ta ngôi nhà rất bé, lũ trẻ cũng bé, chim sẻ cũng bé… Những ngày tháng rồi cũng qua nhưng chắc chắn trong tim cô những thảm hoa vàng tháng 4 vẫn chưa thôi gợi nhắc về những câu chuyện vui viết lên trang giấy. Tháng năm trời sẽ đón mưa rào…. Bay đi nhé những mùa vàng ngập sắc nắng tinh tươm…