Đa dạng màu sắc và tươi rất lâu, cẩm tú cầu ngày càng được ưa chuộng trong việc trang trí tiệc cưới.

Với khả năng tươi lâu và nhiều màu sắc để chọn lựa, như đỏ sang trọng, tím lãng mạn hay những gam màu phớt đáng yêu, hoa cẩm tú cầu ngày càng được nhiều người ưa thích và sử dụng làm loài hoa trang trí. Thế nên sẽ chẳng có gì lạ khi bạn bắt gặp những tiệc cưới hay các nhà hàng sử dụng loài hoa này để làm hoa trang trí chính trong bữa tiệc. Những ý tưởng sử dụng hoa cẩm tú cầu để trang trí tiệc cưới dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và hài lòng về mức độ hiệu ứng hoàn hảo mà nó có thể mang đến cho tiệc cưới trong mơ của bạn.

Một chiếc cổng đơn giản với cẩm tú cầu màu trắng và những dây leo màu xanh sẽ khiến lối vào tiệc cưới giản dị mà lãng mạn đậm chất vintage.

Hay xa hoa hơn là chiếc cổng với toàn bộ là hoa cẩm tú cầu mà một cặp đôi ở Hà Nội đã sử dụng trong tiệc đính hôn của mình.

Để không gian sang trọng hơn, bạn có thể kết hợp thêm với rèm kiểu canopy.

Tất nhiên, sẽ không thể thiếu hoa để bàn cho tiệc cưới. Hoa cẩm tú cầu thường to hơn rất nhiều so với các loại hoa khác như hoa hồng, cúc họa mi, baby…, cũng chính vì vậy mà số lượng hoa cần dùng sẽ ít hơn rất nhiều so với các loại hoa khác.

Những bông cẩm tú cầu cùng những hạt pha lê có thể thả treo từ trần xuống cũng là ý tưởng rất lạ mà bạn có thể áp dụng cho tiệc cưới của mình.

Ghế ngồi tiệc cũng có thể gắn thêm hoa cẩm tú cầu và dây ruy băng để trông nổi bật hơn.

Với bàn tiệc kiểu dài, bạn có thể cắm hoa vào bình và đặt thẳng hàng nhau.

Với bàn tiệc tròn hoặc bàn vuông lẻ, bạn nên cân nhắc chọn màu hoa sao cho thật nổi bật. Ví dụ, khăn trải bàn sẫm màu thì nên chọn hoa cẩm tú cầu màu trắng hay màu xanh nhạt, với khăn trải bàn màu trắng thì nên chọn hoa có gam màu đậm như cẩm tú cầu màu đỏ hay màu tím. Ngoài ra, việc lựa chọn gam màu tương đồng với màu hoa cũng sẽ mang đến hiệu ứng màu sắc thú vị như cẩm tú cầu màu xanh dương và khăn tone màu xanh hải quân của tiệc cưới này.

Việc kết hợp hoa cẩm tú cầu nhiều màu hoặc kết hợp với các loại hoa khác, đặc biệt là hoa hồng vốn là cách làm phổ biến có thể áp dụng cho tiệc cưới. Thêm ánh nến nếu tiệc cưới được tổ chức vào buổi tối sẽ giúp không gian tiệc càng thêm lung linh.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng vòng nguyệt quế bằng cẩm tú cầu trước cửa phòng cô dâu hay trước cửa nhà đều rất tuyệt. Tùy theo màu cửa mà bạn có thể chọn màu hoa sao cho phù hợp và bắt mắt nhất.