Những bức hình ám ảnh trong ‘khu rừng tự sát’: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này

20/03/2018   18:06

Người ta gọi khu rừng này là nơi chỉ có đi mà không có về vì với nhiều người, rừng tự sát Aokigahara tại Nhật Bản là địa điểm mà họ muốn tới để tự kết liễu cuộc đời mình.

Những bức ảnh dưới đây như gợi lại những ký ức bi thương trong khu rừng tự sát nổi tiếng tại Nhật Bản: Những món đồ bỏ đi, dây thừng, các tấm biển cũ kỹ, hoen rỉ…

Khu rừng Aokigahara từ lâu đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới là một trong những địa điểm tự sát chứng kiến cái chết của hàng chục người mỗi năm. Gần đây, câu chuyện về khu rừng này lại xuất hiện khi Youtuber Logan Paul có những đoạn video không phù hợp được quay tại đây.

Nằm dưới chân núi Phú Sỹ, từ lâu rừng Aokigahara đã trở thành một nơi mà người ta có cảm giác, chỉ những ai không còn tha thiết với cuộc sống mới tới đây. Thậm chí, còn có cả một tấm biển dựng ở trước khu rừng.

“Cuộc sống của bạn là món quà quý giá từ cha mẹ. Làm ơn hãy nghĩ về cha mẹ, anh chị em hay những đứa con của bạn. Đừng giữ mọi thứ cho riêng mình mà hãy chia sẻ các vấn đề của bạn”.

Nhưng có lẽ, tấm biển đó là chưa đủ…

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 1.Một tấm bản đồ dựng trước khu rừng Aokigahara tại Nhật Bản – địa điểm có tỷ lệ tự tử cao bậc nhất thế giới.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 2.Aokigahara là một khu rừng nhỏ được hình thành từ hơn 1000 năm về trước và nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Người ta cho rằng, khu rừng quá rậm rạp cũng là yếu tố khiến nhiều người tự tử muốn thay đổi ý định cũng không thể tìm thấy lối ra.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 3.Những sợi dây dẫn tạo thành các con đường trong khu rừng Aokigahara.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 4.Những chiếc vỏ chai được sử dụng như bình cắm hoa tại nơi có những người từng tự tử trong khu rừng Aokigahara.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 5.Một vài tờ giấy nhớ được gắn trên một thân cây từng là địa điểm tự tử.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 6.Theo thống kê từ năm 1970, mỗi năm có ít nhất hàng chục vụ tự sát xảy ra trong khu rừng này.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 7.Sau 1 năm, con số đó cứ tiếp tục tăng lên 20 vụ và số lượng xác người tìm được tại đây kỷ lục từng được ghi nhận là 108 trong năm 2004.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 8.Một chiếc giày nằm gọn dưới gốc cây. Vào năm 2010, thống kê cho thấy có khoảng hơn 200 người từng cố gắng tự sát tại đây.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 9.Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh hiếm hoi còn sót lại ở Nhật Bản với nền đất chủ yếu là đá núi lửa, nhiều hang hốc.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 10.Kỷ lục số lượng xác người từng được tìm thấy tại đây là 36 xác chỉ trong vòng vỏn vẹn 37 ngày. Con số này cho thấy cứ 1 ngày lại có 1 người tìm đến đây để kết liễu cuộc sống.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 11.Với hơn 20.000 người tự kết liễu cuộc đời mỗi năm, Nhật Bản trở thành đất nước có tỷ lệ tự tử cao nhất nhì thế giới.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 12.Vật dụng cá nhân vương vãi khắp khu rừng của những người quyết định rời bỏ cuộc sống.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 13.Theo lời người dân khu vực kể lại, Aokigahara từng là nơi để người ta thực hiện nghi thức ubasute – đưa người lớn tuổi vào trong rừng và bỏ họ ở đó đến chết.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 14.Việc các thiết bị định vị không thể hoạt động tại Aokigahara cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến du khách đi lạc không tìm được đường ra và bỏ mạng tại đây.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 15.Những sợi dây thừng treo lủng lẳng trên thân cây như khiến người ta nhớ về những ký ức đau lòng.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 16.Các món đồ, balo còn vương vãi trên nền rừng.

Những bức hình ám ảnh trong khu rừng tự sát: Tỷ lệ tự tử đã giảm ở Nhật nhưng ký ức đau thương vẫn đầy nơi này - Ảnh 17.Tuy nhiên, tin vui rằng tỷ lệ tự tử tại Nhật Bản đã giảm hơn so với các năm trước.

(Theo Helino)

Phát hiện hóa thạch gấu có niên đại 120.000 năm

Mới đây, các nhà khoa học Argentina thông báo đã phát hiện hóa thạch của một con gấu khổng lồ thuộc Thế Pleistocen muộn, có từ cách đây khoảng 120.000 năm tại một khu vực khảo cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Buenos Aires.
Chia sẻ:

Bình luận

Tin mới cập nhật

Tài tử Lee Jun Ki gây tá hỏa với cằm nhọn nhô ra như lưỡi cày ở đời thực

Tài tử Lee Jun Ki gây sốc với khuôn mặt gầy gò đáng báo động…

Quế Vân khoe phụ kiện tiền tỷ nhưng bị hứng trọn ‘gạch đá’ vì quá phô

Hình ảnh mới nhất mà Quế Vân đăng tải trên mạng xã hội khiến cư…

‘Con rơi’ của Thành Long mất tích?

Ngô Trác Lâm – thành quả của cuộc tình ngắn ngủi giữa Thành Long và…

‘Captain’ Chris Evans: Từng bị gái đá tại tiệc prom, thích các mỹ nhân ‘siêu vòng 3’

Những sự thật thú vị về chàng “Captain America” Chris Evans mà có thể bạn…

Diệp Lâm Anh lộ vòng 2 to bất thường trước ngày cưới

Rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi tới người đẹp Diệp Lâm Anh.

Hoa hậu nóng bỏng nhất Hàn Quốc gặp tai nạn nghiêm trọng

Thông tin Kim Sa Rang gặp phải tai nạn trong chuyến đi sang Ý đã…

Rapper chương trình ‘Show Me The Money’ bị bắt vì cưỡng hiếp phụ nữ

Rapper Jeong Sang-su, cựu thành viên của chương trình “Show Me The Money” tại Hàn…

Tác giả ‘Ông bà anh’ lại gây sốt với hit ‘Cơm nhà ta’

Lê Thiện Hiếu vừa khiến showbiz “dậy sóng” trở lại với ca khúc mới “Cơm…

Xem ngay

Đừng bỏ lỡ

Tin nóng

Clip hot

12 cung hoàng đạo

Cùng chuyên mục

nguon-goc-va-tieng-xau-cua-hoi-thanh-duc-chua-troi-tren-the-gioi-showbizvn-26042018-a1

Nguồn gốc và tiếng xấu của ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ trên thế giới

26/04/2018   16:34

Hội thánh đức chúa trời là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 quốc gia và vấp phải không ít phản đối.