Những thực phẩm dưới đây không để tủ lạnh, bạn hãy lưu ý ngay để không hại tới sức khỏe cả nhà!

thực phẩm không để tủ lạnhNên chọn những thực phẩm thích hợp để cho vào tủ lạnh.

Bánh mì

Khi để trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng làm giảm đi độ ngon của chúng. Tuy nhiên, với loại bánh mì thái lát như sandwich thì bạn có thể để trong tủ đông nhưng nhớ phải bọc cho kỹ và chỉ sử dụng trong thời gian có hạn.

Cà phê

Tủ lạnh (và tủ đông đá) tạo ra sự ngưng tụ hơi nước, điều này ảnh hưởng đến hương vị của cả cà phê đã xay lẫn cà phê hạt. Cà phê sẽ ngon nhất khi được bảo quản trong một hộp kín để vào tủ đồ ăn.

Nếu bạn muốn khử mùi hôi khó chịu của tủ lạnh, hoặc xe ô tô thì nên để một chút cà phê vào trong. Nhưng nếu dự trữ cà phê để uống thì tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh.

Hành

Bạn chỉ cần để hành chưa bóc vỏ ở nơi khô ráo, thoáng mát vì chúng cần tiếp xúc với không khí để đảm bảo hạn sử dụng tối ưu. Vì thế khi mua hành về, bạn hãy bỏ túi nilon. Hành đã bóc vỏ nên cho vào hộp bảo quản để tủ lạnh.

Húng quế

Loại rau thơm này sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh và nó hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì bạn hãy làm giống như với hoa: Đặt nó vào trong một cốc nước sạch.

Dưa hấu, chuối, bơ

Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Hơn nữa nếu bạn để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.

Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.