Giữa ngày hè oi nóng, trong tủ lạnh có sẵn ly thạch ngon mát để tráng miệng thì thật không còn gì bằng!

1. Thạch sữa dừa hoa quế

Nguyên liệu:

Thạch sữa dừa:

350ml nước nóng

28g bột gelatin

110g đường cát

50g whipping cream

270ml nước cốt dừa

Thạch hoa quế:

250ml nước nóng

250ml nước lạnh

25g bột gelatin

100g đường cát

1 muỗng canh siro hoa quế

1 muỗng canh hoa quế khô

Cách làm:

Làm thạch sữa dừa: Trong một nồi lớn, cho gelatin vào đường trộn đều sau đó đổ nước nóng vào khuấy nhanh tay rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường và gelatin hòa tan thì tắt lửa.

Cho hỗn hợp nước cốt dừa cùng whipping cream vào. Sau đó đổ hỗn hợp vào 1/2 khuôn thạch, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ trước khi làm phần thạch hoa quế.

Làm phần thạch hoa quế: Trong một nồi lớn, cho gelatin vào đường trộn đều sau đó đổ nước nóng vào khuấy nhanh tay rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường và gelatin hòa tan thì tắt lửa.

Thêm 1 muỗng canh siro hoa quế và 1 muỗng canh hoa quế khô vào, khuấy nhanh tay. Sau đó đổ hỗn hợp khuôn thạch dừa, cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ trước khi dùng nhé!

Thành phẩm:

Thạch sữa dừa hoa quế có hình thức xinh đẹp như một bông hoa nhỏ. Món tráng miệng tinh tế này có phần thạch được làm với công thức chứa nhiều gelatin nên ăn dai cứng, sật sật rất mê!

2. Thạch sữa chua xoài:

Nguyên liệu:

Lớp thạch thứ nhất:

10g bột đông sương agar

5g bột thạch rau câu jelly

120g đường cát

700ml sữa chua xoài

300ml nước lọc

50g thịt xoài xay nhuyễn

50g sữa đặc

Lớp thạch thứ hai:

10g bột đông sương agar

5g bột thạch rau câu jelly

150g đường cát

300ml nước vải thiều

700ml nước lọc

1 quả xoài, thái quân cờ

Cách làm:

Cho bột agar và bột jelly vào nồi trộn đều cùng với đường, sau đó cho sữa chua xoài và nước vào. Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Trong một bát nhỏ, cho xoài xay nhuyễn vào trộn với sữa đặc rồi đổ vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều tay.

Đổ thạch vào khuôn hoặc ly thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút. Nhớ là chỉ đổ vào ½ khuôn thôi để còn đổ lớp thạch thứ hai nhé!

Cho bột agar và bột jelly vào nồi trộn đều cùng với đường, sau đó cho nước vải thiều và nước lọc vào nồi, khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi đường tan hẳn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho xoài thái quân cờ vào. Cho thạch vào tủ lạnh để đông nhanh hơn nhé!

Thành phẩm:

Nếu món thạch sữa dừa hoa quế có phần thạch dai cứng thì thạch sữa chua xoài lại mềm mại hơn hẳn. Xắn một miếng nhỏ với lớp thạch sóng sánh cùng với lát xoài tươi căng mọng, sau đó lại tìm đến với hương vị sữa chua xoài độc đáo, bạn sẽ thấy ngay cảm giác mát lạnh tuyệt vời trôi tuột xuống cổ họng, cái nóng mùa hè cũng vì thế mà nhanh chóng tan đi!